night-gown

con người với cả con ngợm

Có một điều tôi cảm thấy rất khó hiểu. Đó là tôi sẽ sống như thế nào khi không có Wilkes. Tôi chưa biết mình có đưa ra quyết định mua một con mèo khác hay không, vì nếu thế thì bé mèo mới không khác gì một vật thay thế, em sẽ không thích vậy. Nên tôi sẽ không mua bất cứ con mèo nào cả và có thể đến lúc ấy, tôi sẽ không ở nhà nhiều nữa, tôi sẽ đi cho đến đêm muộn, rồi về nhà tắm rửa đi ngủ, tôi sẽ từ chối mọi khả năng ngồi dưới bóng đèn bàn học, vì tôi không biết mình sẽ vượt qua cơn khóc lóc như thế nào nếu không có một cái chân trước đặt lên má. Chưa biết nữa, có khi tôi sẽ tìm được cách sống khác cũng nên.

Trước kia tôi không hiểu lũ đàn ông trong phim tại sao luôn cuống quít đầu hàng khi người yêu bị bắt làm con tin. Bây giờ thì tôi hiểu. Những lời đe dọa có sự xuất hiện của Wilkes luôn là thứ khiến tôi sợ hãi bố mẹ nhất, cũng là thứ khiến tôi sẵn sàng tuyên chiến với họ.

Và dạo gần đây tôi sợ sệt nhiều quá. Wilkes giống một nàng dâu đoảng mà tôi lỡ cưới về, lỡ bênh vực trong mọi cuộc cãi cọ, nên tất cả những lỗi lầm dù chỉ là nhỏ nhất của chúng tôi cũng trở thànhđề tài tranh cãi trong bữa cơm tối. Tôi nhận thức được lỗi sai đó, nhưng tôi cũng cầu mong sự cảm thông. Gia đình tôi không hiểu được rằng thay đổi là một quá trình. Có lẽ họ hiểu rằng một cái xe máy muốn chuyển đổi từ vân tốc bằng không lên vận tốc bằng ba mươi cần có thời gian, cần có một quá trình. Nhưng họ vĩnh viễn không cho bản thân mình hiểu rằng để một đứa con gái bừa bộn trở nên gọn gàng cần một khoảng thời gian nhất định, với cái gia tốc nhất định.

Và cứ thế, tôi lại cần Wilkes nhiều hơn. Wilkes là đồng minh duy nhất tôi có trong căn nhà này. Vậy nên bây giờ tôi cũng hiểu vì sao sóng gió đôi khi không làm chia cắt một cuộc tình, thay vào đó, nó khiến hai người gần nhau hơn.

Lời cuối, xin kính gửi mọi thế lực đem bực tức ở ngoài đường cộng với bực tức ở trong nhà đổ lên đầu con cừu bị tô đen duy nhất giữa gia đình. Nếu có một cô gái đang trong tuổi ẩm ương, cảm thấy thế giới không ai hiểu mình, không ai đồng hành với mình bỗng dưng tìm thấy một cộng sự thân thiết thì cô ấy sẽ không rời bỏ cộng sự của mình dù với bất cứ giá nào. Vì cô ấy, lần đầu tiên, tìm được một thế giới nơi tình yêu và sẻ chia ngập tràn.

Thế đó, lại một ngày tôi ôm Wilkes và viết.
Không yêu thương gì sất, con người với cả con ngợm. Đây chỉ biết có mèo thôi.

Comments Off on con người với cả con ngợm