bình luận

16 tuổi 1 ngày thì nghĩ cái vẹo gì ?

trong trường hợp này mình vừa nói chữ vẹo vừa cười một bên mép, chứ không cau có và nhăn nhó. dạo này mình thích dùng chữ cái vẹo, vì không biết vì lí do gì mà nó lại trở thành phiên bản dupe của một chữ có vẻ không được hay ho hơn.

mình vừa đọc “Con của Noé” lần thứ hai nhưng ở phiên bản khác, bản được tặng. và mình thì luôn khóc tèm lem trước những tác phẩm chứa đựng sự ngây thơ nhưng thông minh ở những đứa trẻ của Eric. và có một sự thật là mình luôn coi sinh nhật là một nghi lễ như cách mình trải qua hôm trước là vì mình bối rối sinh nhật sẽ kéo mình ra xa khỏi sự trẻ con ấy, mất tính trẻ con và trở nên lớn hơn.

có lẽ là vì con số sáu triệu người, vì nỗi lo sợ của cha Pons, của Joseph mà mình lại nghĩ đến cái chết.
mình không biết có phải là một sự báng bổ không khi mình nhận ra xu hướng coi Thần Chết là vị thần duy nhất sau cơn khóc nấc vì nhìn thấy cái dây điện lỏng dẫn đến ý nghĩ con mèo sẽ bị giật nếu chạm vào ngày hôm qua.
mình từng không sợ chết lắm, mình thấy mình sống như thế cũng nhiều rồi đấy chứ, mình luôn rất vui hoặc rất buồn hoặc rất sợ hoặc rất chán, mình đã trải qua cũng nhiều cảm xúc rồi mà. nhưng nó chỉ là từng thôi. nghe hơi buồn cười nhưng một con mèo khiến mình thay đổi. không phải vì con mèo biến thế giới của mình từ không có mục tiêu, không có thứ để trân trọng thành một viễn cảnh đáng để cố gắng, không. con mèo chỉ giúp mình nhận ra tình yêu thương là gì, gia đình là gì, và sống thì nên thế nào. nghe mình nói khó hiểu nhưng mà thực ra là mình đang đồng tình với cách suy nghĩ không sợ chết là vì cuộc sống không có gì đấy.
mình không phán xét những kẻ hay nghĩ đến cái chết vào suốt ngày nói về nó, mình cũng không thấy tội nghiệp cho họ, mình bỏ cái suy nghĩ một ai đó rất tội nghiệp sau khi NNDC bắt mình thi đấu ở một nơi không có điều hòa rồi. mình chỉ tự hỏi, đó là vì họ không trân trọng sự sống hay vì họ sợ chết quá mà phải nói nhiều về nó để nó trở nên quen thuộc ?

thế nhé, mình đang nghĩ mình có lẽ sẽ không giống một thiếu nữ lắm đâu dù mình thích từ này lắm ý.

Comments Off on 16 tuổi 1 ngày thì nghĩ cái vẹo gì ?